Công đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 27/4/2023, tại Phú Xuyên - Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghệ thực phẩm Hà Nội tổ chức Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

Về dự đại hội có các đồng chí đại diện BCH Công đoàn 2 trường là: Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội cùng 86 đoàn viên công đoàn nhà trường.

Đại hội đánh giá tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2023 trên các mặt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; công tác tuyên truyền giáo dục, quán triệt Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết công đoàn các cấp; Công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu đào tạo phục vụ sự nghiệp CNH- HĐH đất nước; công tác xây dựng tổ chức công đoàn, tham gia xây dựng Đảng; công tác thi đua khen thưởng; công tác nữ công...

Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn đã phối hợp tốt với cấp ủy đảng, chính quyền thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tổ chức thăm hỏi ốm đau, khám sức khỏe định kỳ đối với công đoàn viên; Hàng năm tổ chức nhiều đợt tham quan, nghỉ mát cho đoàn viên. Hoạt động Công đoàn thường xuyên được đổi mới về nội dung và hình thức đã thu hút đông đảo CBGV, CNV tham gia. Công đoàn đã bồi dưỡng và giới thiệu được 13 đoàn viên ưu tú để Đảng bộ kết nạp vào Đảng.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn nhà trường đã 2 lần được Công đoàn NN và PTNT Việt Nam tặng Cờ thi đua; 05 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn; 25 lượt tập thể, các nhân đoàn viên được tặng Bằng khen Công đoàn ngành, 03 cá nhân được biểu dương tại các Hội nghị điển hình tiên tiến. Hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" của Công đoàn NN và PTNT Việt Nam; Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” Công đoàn trường đã được Công đoàn NN và PTNT tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc vượt 175% chỉ tiêu, kế hoạch được giao với trên 120 sáng kiến trong nhiệm kỳ được công nhận.

Đại hội bầu Ban chấp hành khóa XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 ủy viên và bầu 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội