Cấu hình website

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN NĂM 2024

 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Ngày 28/3/2024, BCH Đoàn trường CĐ cơ điện và CNTP mời tổ chức “Ngày hội Đoàn viên” năm 2024 tại sân bóng đá mini đã thu hút hơn 500 ĐVTN và các thầy cô tham gia.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi trong đó Sáng ngày 28/3, Ban thường vụ đoàn trường đã mời báo cáo viên Nguyễn Minh Cường – Huấn luyện viên cấp 1 Trung ương hội liên hiệp thanh niên về tổ chức hoạt động teambuilding cho hơn 150 ĐVTN ưu tú đến từ các chi đoàn. Đến dự và chỉ đạo có thầy Nguyễn Anh Tuấn Phó Hiệu trưởng  - Chủ tịch công đoàn nhà trường.

ĐVTN được tham gia các hoạt động thông qua các thử thách, trò chơi để tăng khả năng gắn kết tập thể và nâng cao tinh thần đồng đội của Đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Thông qua những trò chơi tương tác, đặt tên cho đội, những câu slogan khích lệ tinh thần sẽ giúp gia tăng kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, tư duy sáng tạo, thấu hiểu đồng đội, quản lý thời gian và nhiều kỹ năng khác. ĐVTN khi tham gia sẽ trang bị cho bản thân những kỹ năng quan trọng cần thiết và rút ra được những bài học thực tiễn, điều chỉnh được thái độ, hành vi qua quá trình học tập, làm việc, hướng tới hoàn thành mục tiêu chung của lớp, chi đoàn.

Chiều 28/3, có hơn 20 đội chơi đến từ các chi đoàn tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, bắt vịt trên cạn,… đã tạo không khí vui tươi sôi nổi, đặc biệt giúp cho nhiều đoàn viên, thanh niên là HSSV có môi trường thuận lợi để tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn. Đồng thời là cơ hội để đoàn viên giao lưu, sinh hoạt thắt chặt tình đoàn kết, là sân chơi bổ ích để rèn luyện kỹ năng và đặc biệt, phát huy khả năng sáng tạo của tuổi trẻ.

Và xuyên suốt một ngày, 5 gian hàng đến từ các nghề khác nhau như KT chế biến món ăn, Kế toán DN, Công nghệ thông tin, May thời trangđã tự tay trang trí không gian ẩm thực, tự nấu và trình bày những món ăn hấp dẫn như nem rán, phở cuốn, bánh mỳ nướng muối ớt, trà đào cam xả, trà sữa…rất nhiều món ăn đặc trưng đã được các gian hàng giới thiệu với thầy cô, các bạn học sinh và khách tham quan. Bên cạnh các món ăn truyền thống thì những món ăn mới lạ, hấp dẫn, được chế biến cầu kỳ từ nhiều loại gia vị ...như lời mời gọi những người tham gia khám phá thế giới ẩm thực đầy màu sắc. Thông qua các hoạt động “Gian hàng ẩm thực” giúp các em HSSV được tham gia vào các hoạt động, được tìm hiểu các món ăn góp phần nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật mua và bán hàng, biết cách . Qua đó, nhằm giáo dục HSSV biết biết trân trọng công việc của người lao động, yêu quê hương đất nước, nâng cao niềm tự hào dân tộc và có ý thức phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú phục vụ quê hương.