CHUYẾN DU XUÂN NHIỀU Ý NGHĨA VỀ MIỀN DI TÍCH, DANH THẮNG XỨ THANH

Tiếp tục các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ngày 10/03/2024, Công đoàn Trường đã tổ chức chuyến du xuân tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Tỉnh Thanh Hóa.Chuyến đi có sự hiện diện, động viên của các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, lãnh đạo các đơn vị và trên 70 đoàn viên công đoàn nhà trường.

Buổi sáng, đoàn xuất phát từ bên tàu Hoàng Long, cách cầu Hàm Rồng 200 mét về phía hạ lưu, bắt đầu hành trình ngược xuôi sông Mã. Trên hành trình, đoàn đã ghé thăm, dâng hương tại chùa Sùng Nghiêm; Đền Nghè Yên Vực thờ thần Tam Kỳ Ngu Giang và phủ Vàng thờ Mẫu Liễu Hạnh; Đền cô Bơ ở ngã ba Bông là nơi một tiếng gà gáy cả sáu huyện đều nghe (gồm các huyện Vĩnh Lộc, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa và Yên Định). Thăm cầu Hàm Rồng nổi tiếng lịch sử thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Các hoạt động giao lưu trên hành trình ngược xuôi sông Mã

Trong không gian mênh mông sông nước, không khí trong lành đầu xuân, Công đoàn nhà trường đã tổ chức sinh nhật cho CBGV, CNV nhà trường.

Chúc mừng sinh nhật CBGV trên du thuyền giữa mênh mông sông nước

Thưởng thức văn hóa ẩm thực với những món ăn bình dị, độc đáo như: Cá Lăng om măng mùng, dắt xảo xúc bánh đa, tôm sông rau má... những món ăn vừa lạ, vừa quen để lại dư vị khó quên.

Chiều cùng ngày, tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Lam Kinh - nơi sinh ra Anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV. Trong không khí trang nghiêm, với tấm lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên, các thành viên trong đoàn đã thực hiện nghi lễ dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn của vua Lê Thái Tổ, các vị vua triều Hậu Lê cùng các anh hùng, nghĩa sĩ Lam Sơn.

Tham quan khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Lam Kinh

Đoàn đã tham quan, chiêm ngưỡng nét điêu khắc tinh xảo, vẻ đẹp cổ kính của những công trình kiến trúc trong quần thể khu di tích như: Khu hoàng thành, cung điện, Thái miếu, Cầu Bạch bắc qua sông ngọc và chiêm ngưỡng bảo vật quốc gia Bia Vĩnh Lăng để hiểu hơn về thân thế và sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ.

Chuyến đi đã để lại nhiều kỷ niệm và những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi công đoàn viên HCEF.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Chủ tịch công đoàn)

Người đăng: HP