Thứ bảy - 26/09/2015 15:45

Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc hoàn thành phần trình giảng và đánh giá trình giảng

Sau 5 ngày làm việc căng thẳng, nghiêm túc, chiều 25/9/2015, những tràng pháo tay cuối cùng vang lên sau khi Ban Giám khảo Tiểu ban Điện tử kết thúc phần bình giảng trong chiều muộn, cũng là những tràng pháo tay cuối cùng chúc mừng các thầy cô giáo đã hoàn thành tốt phần trình giảng của mình tại Hội giảng GVDN toàn quốc năm 2015

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hoạt động trình giảng của Hội giảng đã diễn ra thuận lợi, đúng với tiến độ, kế hoạch đặt ra.

Bài giảng cuối cùng của Hội giảng, một trong những bài giảng có áp dụng camera trình chiếu cho phần hướng dẫn thực hành

Trong những ngày trình giảng, tại các phòng trình giảng đã đảm bảo đủ cơ sở vật chất phục vụ trình giảng, và đặc biệt là an toàn tuyệt đối trong việc trình giảng, thực hành trình giảng. Về chất lượng các bài trình giảng, theo nhận xét của một số giám khảo, các bài giảng năm nay đều đạt chất lượng tốt, các thầy cô giáo đã thực hiện được nội dung tích hợp trong bài giảng. Nhiều bài giảng có các thiết bị thực hành, mô phỏng đẹp, được làm khá công phu, tỉ mỉ có tác dụng tốt trong việc giảng dạy, thực sự giúp học sinh tiếp thu bài tốt hơn. Không ít bài giảng đã kết hợp với camera trình chiếu để phóng to hình ảnh thực hành, làm mẫu của thầy, cô giáo để giúp cho học sinh nhìn rõ hơn các thao tác, kỹ năng. Các thầy, cô giáo tham dự Hội giảng năm nay, không chỉ có kỹ năng sư phạm, xây dựng bài giảng tốt, mà còn có kỹ năng nghề tốt. Điều này được thể hiện rõ trong quá trình trình giảng và thực hành trình giảng. Hội giảng thật sự là nơi trình diễn khả năng sư phạm, kỹ năng thực hành đỉnh cao của dạy nghề Việt Nam.

Phần trình giảng trong bài thi cuối cùng của Hội giảng

Ngay sau khi kết thúc phần trình giảng, Ban Tổ chức đã khẩn trương tiến hành việc vào điểm các bài thi để tìm ra những bài giảng xuất sắc nhất trong những bài giảng xuất sắc của Hội giảng để trao giải. Theo quy định của Ban Tổ chức, Hội giảng năm nay sẽ có cơ cấu giải thưởng: Giải tập thể gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba. Giải cá nhân được xếp theo nghề, mỗi nghề có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích. Ngoài ra còn có các giải: Giáo viên sử dụng thiết bị tự làm hiệu quả nhất; Giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhất. Các giáo viên tham gia hội giảng không đạt giải, sẽ được Ban Tổ chức cấp Giấy chứng nhận “Có bài giảng tham gia Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015”. Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam sẽ tặng Bằng khen cho các giám khảo có thành tích xuất sắc trong Hội giảng; Đoàn Thanh niên công sản Hồ Chí Minh sẽ tặng Bằng khen cho các giáo viên trẻ tuổi đạt giải cao.

Ban giám khảo Tiểu ban tổng hợp bình giảng

Tiểu ban Điện tử bình giảng bài giảng cuối cùng của Hội giảng

Bài trình giảng cuối cùng của Tiểu ban CNTT

Tiểu ban CNTT có 22 bài trình giảng là một trong hai Tiểu ban có nhiều bài giảng, bàn giao Phiếu đánh giá cho tổ thư ký

Tiểu ban Điện tử, là Tiểu ban có nhiều bài giảng nhất (23 bài), kết thúc trình giảng muộn nhất, bàn giao Phiếu đánh giá cho Ban Tổ chức

Lễ Bế mạc Hội giảng sẽ được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương, Thành phố Đà Nẵng vào 20h00 tối 26/9/2015 và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia khu vực miền Trung, Tây nguyên của Đài truyền hình Việt Nam.
 

Ngày thứ 4: 12/15 tiểu ban đã hoàn thành trình giảng và đánh giá trình giảng

Kết thúc ngày thứ tư của Hội giảng đã có 12/15 tiểu ban đã hoàn thành việc trình giảng và đánh giá trình giảng. Cụ thể là các tiểu ban:  Điện 1 (14 bài); Điện 2 (14 bài); Điện 3 (15 bài); Điện lạnh (15 bài); Cơ khí (13 bài); Hàn 2 (14 bài); Công nghệ ô tô 1 (12 bài); Công nghệ ô tô 2 (12 bài); Lái xe (14 bài); Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn (17 bài) và tiểu ban Nông – Lâm – Ngư nghiệp (14 bài).

Trình giảng  thực hành tại Tiểu ban Công nghệ ô tô

Mặc dù là những bài thi cuối, nhưng tại các phòng trình giảng luôn thu hút được đông đảo các đồng nghiệp tới nghe và học hỏi kinh nghiệm. Theo nhận xét của một số giám khảo, thường các bài thi cuối, thầy cô giáo dễ bị áp lực và tâm lý. Tuy nhiên, các thầy cô giáo đều đã hoàn thành tốt bài trình giảng của mình.

Ngày hôm nay 25/9/2015, là ngày cuối cùng diễn ra hoạt động trình giảng của Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015, trong đó: Tiểu ban Điện tử có 5 bài. Tiểu ban Công nghệ thông tin có 4 bài và tiểu ban Tổng hợp có 2 bài. 

Cũng trong ngày, tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Tổng cục Dạy nghề phối hợp với tổ chức Phát triển giáo dục và Đào tạo ở nước ngoài của Bỉ (APEFE) tổ chức hội thảo chuyên sâu về nâng cao phương pháp giảng dạy cho giáo viên theo năng lực thực hiện. • Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Từ khóa: n/a
  Comment addGửi bình luận của bạn
  Mã chống spamThay mới

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

   

  Chương trình đại hội đảng bộ trường lần thứ XI

  PHIÊN TRÙ BỊ (Buổi chiều ngày 24/4/2015, từ 14 giờ đến 16...

  Đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn 2015

  Tiếp tục triển khai QĐ 1956 của TT Chính phủ v/v đào tạo...

  Cơ hội cho người lao đông tại phiên giao dịch việc làm huyện Phú Xuyên

  Huyện Phú xuyên có 28 xã, thị trấn với trên 187 nghìn nhân...

  Tham gia phiên giao dịch việc làm Phú Xuyên lần thứ 3 - năm 2015

  Ngày 28 tháng 3 năm 2015, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và...

  Ký hợp đồng dạy nghề cho lao động nông thôn Huyện Thường Tín

  Ngày 11 tháng 4 năm 2014, tại phòng Lao động - TBXH huyện...

  Đang truy cậpĐang truy cập : 4


  Hôm nayHôm nay : 765

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36001

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5160175