Thứ năm - 07/04/2016 22:20

Robocon Việt Nam 2016: Quy định và thể thức vòng loại khu vực phía Nam

Vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Nam có sự tham gia tranh tài của 19 đội tuyển, được chia thành 5 bảng thi đấu vòng tròn một lượt.

Theo thông báo của Ban Tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2016 khu vực phía Nam, 19 đội tuyển tham dự vòng loại cuộc thi sẽ tham gia thi đấu 2 vòng để chọn ra 8 đội tuyển tham dự vòng chung kết toàn quốc.

Cụ thể, tại vòng 1 của cuộc thi, 19 đội tuyển được chia thành 5 bảng, trong đó, bảng 1, 2, 3, 4 gồm 4 đội, bảng 5 gồm 3 đội, thi đấu vòng tròn một lượt. Dựa vào kết quả thi đấu, Ban tổ chức sẽ chọn 5 đội tuyển xếp thứ nhất bảng, 5 đội tuyển xếp thứ nhì bảng và 2 đội tuyển xếp thứ ba bảng có thành tích cao nhất vào vòng 2. Đối với bảng 5 gồm 3 đội, các đội tuyển sẽ thi đấu 2 lượt, Ban Tổ chức sẽ lấy 3 trận có thành tích cao nhất để tính điểm lợi thế cạnh tranh.

Tại vòng 2, 12 đội tuyển được chia thành 3 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt. Dựa trên kết quả thi đấu, 8 đội tuyển xuất sắc nhất, bao gồm 3 đội nhất, 3 đội nhì và 2 đội ba, sẽ tham dự vòng chung kết toàn quốc tổ chức tại Ninh Bình.

Vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Nam chuẩn bị khởi tranhVòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Nam chuẩn bị khởi tranh

VTV.vn - Theo thông báo của Ban tổ chức, vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Nam sẽ diễn ra từ ngày 7/4/2016 đến ngày 8/4/2016 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP. HCM.

Hôm nay, các đội tuyển tiến hành thử sân để chuẩn bị cho vòng loại chính thức diễn ra vào ngày mai. Thời gian thử sân của mỗi đội tuyển là 12 phút.

Về thể thức thi đấu, các đội tuyển thi đấu vòng tròn 1 lượt, mỗi bảng gồm 6 trận, mỗi đội thi đấu 3 trận, sau mỗi trận đổi màu áo 1 lần. Đội tuyển không thi đấu hoặc bị trọng tài truất quyền thi đấu bị xử thua, không được tính điểm. Đội còn lại vẫn tiếp tục thi đấu để giành được toàn bộ số điểm đạt được. Thời gian chuẩn bị không quá 2 phút, nếu quá thời gian này, đội chưa phất cờ báo chuẩn bị xong sẽ nhận cảnh cáo của trọng tài và mất lợi thế trong so sánh ở bảng xếp hạng.

Về cách tính điểm, Ban Giám khảo sẽ công bố điểm sau mỗi trận đấu hoặc sau khi giải quyết khiếu nại (nếu có) không quá 30 phút sau buổi thi đấu. Trường hợp có khiếu nại sau vòng loại, kết quả sẽ do Ban Tổ chức quyết định và công bố. Xếp hạng các đội tuyển trong bảng thi đấu và vòng đấu theo trình tự điểm sau:

Điểm trận: tính theo kết quả thi đấu, thắng: 3, hoà: 1, thua: 0.

Lợi thế để tính điểm: dựa vào kết quả thi đấu.

Về việc khiếu nại:

- Việc khiếu nại thực hiện trong thời gian diễn ra thi đấu và không quá 3 ngày sau lễ bế mạc, dành duy nhất cho đội trưởng của đội trực tiếp tham gia thi đấu hoặc vận động viên khác trong đội được uỷ quyền. Thành viên và đội tuyển khiếu nại chịu trách nhiệm về sự trung thực của nội dung khiếu nại.

- Khiếu nại trong thời gian diễn ra cuộc thi gồm khiếu nại trước trận đấu và khiếu nại sau trận đấu, thông báo ngắn gọn và gửi giấy lên Thư ký trước thời điểm 5 giây sẵn sàng và không quá 10 phút sau khi Ban Giám khảo công bố kết quả. Ban Tổ chức không chấp nhận khiếu nại từ khi bắt đầu 5 giây sẵn sàng cho đến hết trận hay trong thời gian đó của trận khác. Giấy khiếu nại nhận và nộp lại tại bàn Thư ký.

- Sau vòng loại, Ban Tổ chức chỉ giải quyết các khiếu nại có cơ sở xác đáng về sự vi phạm luật của thành viên hay robot tham gia thi đấu. Không quá 5 ngày từ khi nhận được văn bản khiếu nại, Ban Tổ chức sẽ thông báo thời gian, địa điểm và gặp các bên liên quan để giải quyết. Bên vắng mặt sẽ bị xử thua trong giải quyết khiếu nại.

- Đội tuyển bị khiếu nại sau vòng loại có trách nhiệm đưa ra các bằng chứng cụ thể để chứng minh đúng hay sai. Trường hợp đội không đưa ra được bằng chứng, Ban Tổ chức mặc nhiên coi như nội dung khiếu nại là đúng.

- Ban tổ chức khuyến cáo các đội tuyển cần giữ nguyên robot trong thời hạn 8 ngày sau vòng loại để giải quyết khiếu nại (nếu có).

- Tất cả các robot sau khi dán tem kiểm tra đều được Tổ Trọng tài chụp ảnh để làm cứ liệu giải quyết khiếu nại (nếu có).

Thông tin chi tiết về lịch thử sân và lịch thi đấu vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Nam có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Mẫu giấy khiếu nại có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Thông tin chi tiết về quy định, thể thức cuộc thi và lịch thử sân, lịch thi đấu cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2016 khu vực phía Nam có thể tham khảo tại đây hoặc theo dõi trực tiếp trên trang chủ của chương trình tại địa chỉ: robocon2016.vtv.vn. • Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Từ khóa: n/a
  Comment addGửi bình luận của bạn
  Mã chống spamThay mới

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

   

  Chương trình đại hội đảng bộ trường lần thứ XI

  PHIÊN TRÙ BỊ (Buổi chiều ngày 24/4/2015, từ 14 giờ đến 16...

  Đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn 2015

  Tiếp tục triển khai QĐ 1956 của TT Chính phủ v/v đào tạo...

  Cơ hội cho người lao đông tại phiên giao dịch việc làm huyện Phú Xuyên

  Huyện Phú xuyên có 28 xã, thị trấn với trên 187 nghìn nhân...

  Tham gia phiên giao dịch việc làm Phú Xuyên lần thứ 3 - năm 2015

  Ngày 28 tháng 3 năm 2015, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và...

  Ký hợp đồng dạy nghề cho lao động nông thôn Huyện Thường Tín

  Ngày 11 tháng 4 năm 2014, tại phòng Lao động - TBXH huyện...

  Đang truy cậpĐang truy cập : 9


  Hôm nayHôm nay : 1567

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 275245

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2215983