Cấu hình website

Tập huấn Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội

Thực hiện kế hoạch diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2020, Nhà trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Phòng PC07) và Công an Huyện Phú Xuyên tổ chức diễn tập tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội.

Hội nghị tổ chức nhằm mục đích đảm bảo an toàn phòng cháy và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ; nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC; tổ chức huấn luyện nâng cao trình độ nghiệp vụ PCCC tại cơ sở

Qua đó, phát huy tối đa trách nhiệm quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ; vật tư hậu cần tại chỗ”.

 

Đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở sẽ được hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khi mới phát sinh; hướng dẫn cách sử dụng, vận hành các thiết bị chữa cháy được trang bị tại các tòa nhà cao tầng. Ngoài ra còn được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng thang dây thoát nạn; dây tự cứu; các nút dây tự cứu; các động tác cứu người bị thương và kỹ năng cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.

Dưới sự hướng dẫn của các đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Phòng PC07) và Công an Huyện Phú Xuyên, cán bộ công chức của đơn vị đã được thực hành sử dụng các phương tiện như vòi rồng, bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Trường Cao đẳng Cơ điện và CNTP Hà Nội, là dịp để mỗi cán bộ công chức nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại cơ quan, đơn vị.

PV: Lan Phương