Cấu hình website

Bế mạc HỘI GIẢNG CẤP CƠ SỞ 2021

BẾ MẠC HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM 2021 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM HÀ NỘI

 

Sáng 26/05/2021, trường Cao đẳng Cơ điện và CNTP Hà Nộiđã tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các giáo viên có thành tích cao trong Hội giảng nhà giáo GDNN cấp cơ sở năm 2021.

Tham dự Lễ bế mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN cóNGƯT.TS Trần Đình Hưng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trưởng, trưởng ban tổ chức Hội giảng;  Ths. Nguyễn Mạnh Quyền – Chủ tịch Hội đồng trường, phó Hiệu trưởng, phó trưởng ban tổ chức Hội giảng; Ths. Nguyễn Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng Nhà trường;

        Tới dự buổi Lễ còn có các thầy cô giáo trong ban tổ chức Hội giảng, các tiểu ban giám khảo Hội giảng, các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, bộ môn của nhà trường, và toàn thể các thầy cô giáo tham gia hội giảng năm nay.

Hội giảng năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tập thể CBVC nhà trường vừa phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, vừa phải tổ chức giảng dạy trực tuyến cho HSSV các lớp cao đẳng, trung cấp, đồng thời phải chuẩn bị tốt cho các bài tham dự Hội giảng trong điều kiện thời tiết mùa hè nắng nóng. Tham gia trình giảng năm 2021 có 11 nhà giáo, được chia thành 02 Tiểu ban gồm: Điện – Điện tử - Cơ bản; Cơ khí – Công nghệ thực phẩm. Trong số 11 bài giảng, có 01 bài giảng lý thuyết, 10 bài giảng tích hợp.

Sau phần nghi lễ khai mạc, Ths. Nguyễn Mạnh Quyền – phó Hiệu trưởng, ban tổ chức Hội giảng đã đọc Báo cáo tổng kết đánh giá cao những thành tích của các thầy cô giáo đạt được trong Hội giảng, đồng thời cũng nêu lên những tồn tại thiếu sót để rút kinh nghiệm cho những kỳ Hội giảng sau.

 

ThS. Nguyễn Mạnh Quyền – phó Hiệu trưởng - phó ban Tổ chức báo cáo tổng kết Hội giảng

               Thay mặt ban Tổ chức, thầy Lê Văn Lễ - trưởng phòng Đào tạonhà trường đã công bố Quyết định công nhận kết quả hội giảng và Quyết định khen thưởng những nhà giáo đạt thành tích cao trong Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cấp trường năm 2021. Kết quả chung cuộc: 02 nhà giáo đạt giải Nhất (Cô Nguyễn Thị Hồng Phúc – Khoa Công nghệ KT Điện, Cô Lê Thị Hồng Nhung – Khoa Công nghệ chế biến Thực phẩm); 02 nhà giáo đạt giải Nhì (Thầy Vũ Xuân Cường – Khoa Điện tử - Điện lạnh & CNTT; Cô Đinh Thị Hồng – Khoa Công nghệ và Chế biến thực phẩm); 02 nhà giáo đạt giải Ba (Cô Nguyễn Thị Phương Thanh – Khoa Khoa học cơ bản & Kinh tế; Cô Nguyễn Thị Huệ - Khoa Công nghệ chế biến thực phẩm), 01 giải khuyến khích (Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – Khoa Cơ khí động lực).

ThS. Lê Văn Lễ - TP Đào tạocông bố Quyết định công nhận kết quả Hội giảng và Quyết định khen thưởng những nhà giáo đạt thành tích cao trong Hội giảng

        Phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là giải pháp đột phá trong chiến lược phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Nhà trường. Ngoài sự đóng góp nhiệt huyết của các thầy cô giáo tham gia mà còn phải kể đến sự quan tâm đặc biệt cho hội giảng lần này của các thầy trong ban giám hiệu. Phát buổi tại buổi lễ bế mạc, NGƯT.TS Trần Đình Hưng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban tổ chức Hội giảngđã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các nhà giáo trong Hội giảng đã chuẩn bị chu đáo hồ sơ bài giảng, các điều kiện phục vụ giờ dạy, kết hợp hài hòa các phương pháp giảng dạy, phương tiện dạy học trực quan sinh động,…đem lại hiệu quả cao cần được phổ biến và nhân rộng trong Nhà trường để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục: Số lượng nhà giáo tham gia Hội giảng chưa nhiều, do phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên nhiều giờ giảng phải dùng học sinh giả định, không có nhiều giáo viên tới dự giảng và nghe nhận xét đánh giá giờ giảng. Thầy Hiệu trưởng đã bày tỏ mong muốn công tác Hội giảng trở thành một hoạt động sôi nổi hàng năm, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà giáo hơn nữa, chất lượng hiệu quả các giờ giảng được nâng cao, đổi mới hình thức và phương pháp giảng dạy,  ứng dụng những ngày càng nghiều công nghệ thông tin vào các bài giảng, nhân rộng các giờ dạy chất lượng cao trong toàn trường.   

Thầy Hiệu trưởng phát biểu ý kiến tại buổi lễ

        Hội giảng cấp trường được tổ chức hằng năm, là một hình thức đánh giá chất lượng giáo viên đồng thời mở ra cơ hội để các giáo viên được khẳng định, thể hiện năng lực của mình. Hội giảng đã tạo điều kiện cho các thầy cô giáo có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, bổ sung hoàn thiện cả về kiến thức lẫn phương pháp kỹ năng sư phạm. Hội giảng đã khuyến khích, động viên giáo viên học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy tính sáng tạo và cải tiến phương pháp dạy học, góp phầnnâng cao chất lượng dạy và học trong toàn trường;

Tham gia hội giảng lần này, các thầy cô đã cập nhật kiến thức mới, tích cực sử dụng phương pháp, phương tiện dạy học mới, hiện đại. Mỗi bài giảng hoàn thành, các thầy cô đã thể hiện với sự nỗ lực, sự tâm huyết, cùng với năng lực chuyên môn, năng lực NV sư phạm, làm chủ công nghệ. Mỗi thầy cô khi thực hiện bài giảng của mình, với sự truyền tải khác nhau nhưng đều có mong muốn cuối cùng là HSSV tiếp cận được kiến thức, hình thành được kỹ năng nghề nghiệp.

Sau phát biểu của thầy Hiệu trưởng là phần trao giải cho các thầy cô đạt kết quả cao trong Hội giảng:

        Trao giải cho những nhà giáo đạt giải Nhất, giải Nhì tại Hội giảng GDNN năm 2021

Trao giải cho những nhà giáo đạt giải Ba tại Hội giảng GDNN năm 2021

        Thay mặt các nhà giáo tham gia Hội giảng, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Phúc đạt giải Nhất tại Hội giảng đã phát biểu biểu cảm tưởng, bày tỏ nỗi xúc động trước sự quan tâm, bồi dưỡng giúp đỡ quý giá của Ban Giám hiệu, tập thể các khoa phòng, bộ môn đã tạo điều kiện, bồi dưỡng giúp đỡ để các nhà giáo tham gia Hội giảng hoàn thành tốt bài giảng của mình, đồng thời cũng xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để có nhiều bài giảng chất lượng cao hơn nữa góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác đào tạo của Nhà trường.

Đại diện nhà giáo tham gia Hội giảng GNNN năm 2021 phát biểu cảm tưởng

           Với kết quả đạt được như trên, Hội giảng GDNN thực sự đã trở thành ngày hội của các thầy cô giáo trong nhà trường, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đồng thời là cơ hội để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội ./.