Thứ ba - 28/06/2016 09:13

Hội nghị triển khai công tác phối hợp tuyển sinh 2016 - 2017

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác tuyển sinh và đào tạo năm 2016, sáng ngày 26/6/2016, trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề các tỉnh phía Nam Hà Nội. Tới dự Hội nghị có các đồng chí là Giám đốc, Phó giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình.
Sau khi thăm cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học của Nhà trường, Hội nghị đã lắng nghe NGƯT. TS. Trần Đình Hưng - Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội báo cáo tình hình công tác phối hợp tuyển sinh và đào tạo song song vừa học văn hóa, vừa học Trung cấp tại các Trung tâm trong thời gian vừa qua, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm qua.
Đến tháng 6 năm 2016, nhà trường đang phối hợp với các Trung tâm đào tạo 30 lớp Trung cấp với 950 học sinh, một số lớp đã thi tốt nghiệp, chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp. Nhà trường đã ký các Hợp đồng tiếp nhận lao động với các doanh nghiệp lớn trên cả nước, với nhu cầu lao động lên đến hơn 3.500 người với mức lương khởi điểm từ 4 đến 8 triệu đồng mỗi tháng. Các em học xong Trung cấp và tốt nghiệp lớp 12 nếu cáo nhu cầu có thể học liên thông lên hệ cao đẳng và Đại học hoặc đăng ký với nhà trường để đi du học, xuất khẩu lao động tại nhiều thị trường ngoài nước.
 
Báo cáo cũng nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và đề xuất những giải pháp khắc phục trong công tác phối kết hợp tuyển sinh, tổ chức, quản lý các lớp học. Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các Trung tâm đã đánh giá rất cao những việc mà Nhà trường đã làm được trong năm học vừa qua, khẳng định tính đúng đắn, hiệu quả của phương châm "Dạy thật, học thật, làm thật, có sản phẩm thật" nhằm rèn luyện kỹ năng nghề cho học sinh. Các ý kiến cũng nhất trí cao với bản báo cáo của thầy Hiệu trưởng Nhà trường, đồng thời trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp, mô hình tổ chức hiệu quả, những khó khăn, tồn tại cần tìm giải pháp khắc phục.
 
Hội nghị cũng đã thống nhất một số vấn đề cần triển khai thực hiện trong năm học 2016-2017 để đẩy mạnh công tác phối hợp tuyển sinh, tổ chức, quản lý đào tạo các lớp Trung cấp song song với học văn hóa nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho học sinh, gia đình, nhà trường và xã hội.
Hội nghị thành công và đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn một sự hợp tác mới phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu một cách thực chất nhằm thúc đẩy công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Tác giả bài viết: TS Trần Đình Hưng • Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Từ khóa: giám đốc, trung tâm
  Comment addGửi bình luận của bạn
  Mã chống spamThay mới

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

   

  Chương trình đại hội đảng bộ trường lần thứ XI

  PHIÊN TRÙ BỊ (Buổi chiều ngày 24/4/2015, từ 14 giờ đến 16...

  Đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn 2015

  Tiếp tục triển khai QĐ 1956 của TT Chính phủ v/v đào tạo...

  Cơ hội cho người lao đông tại phiên giao dịch việc làm huyện Phú Xuyên

  Huyện Phú xuyên có 28 xã, thị trấn với trên 187 nghìn nhân...

  Tham gia phiên giao dịch việc làm Phú Xuyên lần thứ 3 - năm 2015

  Ngày 28 tháng 3 năm 2015, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và...

  Ký hợp đồng dạy nghề cho lao động nông thôn Huyện Thường Tín

  Ngày 11 tháng 4 năm 2014, tại phòng Lao động - TBXH huyện...

  Đang truy cậpĐang truy cập : 5


  Hôm nayHôm nay : 710

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5752

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5241995