Thứ sáu - 28/05/2010 04:12

Cơ hội cho người lao đông tại phiên giao dịch việc làm huyện Phú Xuyên

Huyện Phú xuyên có 28 xã, thị trấn với trên 187 nghìn nhân khẩu, số người trong độ tuổi lao động là trên 99 nghìn người (chiếm 53 % dân số). Huyện có nền sản xuất nông nghiệp là chính, công nghiệp còn chậm phát triển..
Do đó vấn đề giải quyết lao động, việc làm vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, số lao động có nhu cầu việc làm rất lớn . Chính vì vậy, nhiều năm qua, huyện Phú Xuyên luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện công tác giải quyết việc làm cho người lao động.
 

     Để đa dạng hóa các hoạt động tạo việc làm, từ năm 2013, huyện Phú xuyên đã tổ chức phiên giao dịch việc làm nhằm giúp người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện có cơ hội lựa chọn, tìm hiểu việc làm, học nghề, nơi làm việc phù hợp cho bản thân. Năm 2013, năm đầu tiên huyện tổ chức Phiên giao dịch việc làm đã có  46 đơn vị, doanh nghiệp tham gia. Nhu cầu tìm kiếm lao động của các đơn vị thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực như: công nhân may, nhân viên siêu thị, nhân viên ;lái xe, các ngành nghề kinh doanh, thủ công mỹ nghệ…Qua phiên giao dịch đã có 380 lao động được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc.

     Từ thành công của Phiên giao dich việc làm lần thứ nhất, năm 2014, huyện Phú Xuyên đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 2, với 40 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Kết quả đã có hàng trăm người lao động lựa chọn công việc phù hợp cho mình. Việc mở phiên giao dịch việc làm tại huyện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những giải pháp hữu hiệu đảm bảo kế hoạch an sinh xã hội trên địa bàn. Đây cũng sẽ là đầu mối cung cấp cho người lao động và người sử dụng lao động những thông tin về cung – cầu lao động để họ lựa chọn tìm việc làm. Với mục đích đó vào ngày 28/3/2015, tại trường Trung học Phổ thông Phú Xuyên A, huyện Phú Xuyên sẽ phối hợp tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ 3. Phiên giao dịch việc làm lần thứ 3 năm 2015 của huyện Phú Xuyên dự kiến có khoảng 40 đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm lao động tham gia ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực, trong đó có khoảng 10 đơn vị, doanh nghiệp của huyện tham gia tuyển dụng các nghề kinh doanh, thủ công mỹ nghệ. Phiên giao dịch việc làm được tổ chức sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, các trung tâm giới thiệu việc làm, trường đào tạo nghề tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, tuyển dụng, tuyển sinh để đáp ứng nhu cầu của mình.

Đặc biệt, tại phiên giao dịch việc làm còn diễn ra tọa đàm “Kỹ năng tìm việc làm thành công” nhằm trang bị cho người lao động những thông tin về xu hướng nghề nghiệp, kiến thức, kỹ năng cần thiết để tìm kiếm việc làm thuận phù hợp. Là đơn vị đã 2 lần tham gia phiên giao dịch việc làm của huyện, TS Trần Đình Hưng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề và công nghiệp thực phẩm cho rằng: Phiên giao dịch việc làm là sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị đào tạo nghề, người lao động, các em học sinh, sinh viên. Các doanh nghiệp luôn mong muốn tuyển dụng được những lao động phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh và tham gia phiên giao dịch việc làm cũng là một kênh tuyển dụng hữu ích giúp các nhà trường được trực tiếp tư vấn, hướng nghiệp các ngành nghề đào tạo phù hợp với sức học của học sinh.

     Hiện nay, nhiều người lao động và các em học sinh, sinh viên còn gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm việc làm, có người mất khoảng thời gian dài mà chưa tìm được việc làm, phải làm những công việc trái ngành nghề đã được đào tạo,  hoặc có thu nhập thấp, việc làm không ổn định. Đây là một cơ hội tốt để các em được trực tiếp tiếp xúc, trao đổi với các đơn vị tuyển dụng và có thể lựa chọn cho mình một chỗ làm việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình hoàn toàn miễn phí .

 

Tác giả bài viết: Thúy Hà - Đài TT Phú Xuyên • Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

   

  Chương trình đại hội đảng bộ trường lần thứ XI

  PHIÊN TRÙ BỊ (Buổi chiều ngày 24/4/2015, từ 14 giờ đến 16...

  Đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn 2015

  Tiếp tục triển khai QĐ 1956 của TT Chính phủ v/v đào tạo...

  Cơ hội cho người lao đông tại phiên giao dịch việc làm huyện Phú Xuyên

  Huyện Phú xuyên có 28 xã, thị trấn với trên 187 nghìn nhân...

  Tham gia phiên giao dịch việc làm Phú Xuyên lần thứ 3 - năm 2015

  Ngày 28 tháng 3 năm 2015, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và...

  Ký hợp đồng dạy nghề cho lao động nông thôn Huyện Thường Tín

  Ngày 11 tháng 4 năm 2014, tại phòng Lao động - TBXH huyện...

  Đang truy cậpĐang truy cập : 47


  Hôm nayHôm nay : 747

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4881

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5211108