Thứ năm - 24/09/2015 22:46

Triển khai công tác chuẩn bị Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015

Dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 và tinh thần trách nhiệm của từng thành viên Ban Tổ chức Hội giảng đã được phân công, công tác chuẩn bị Hội giảng đã và đang được triển khai rất đồng bộ, tích cực và đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.
Tiếp sau Hội thảo xây dựng tiêu chí đánh giá bài giảng cho Hội giảng tổ chức tại Hà Nội ngày 23 tháng 6 vừa qua, Ban Tổ chức Hội giảng đã hoàn thiện tiêu chí và xây dựng Phiếu đánh giá bài giảng. Để góp phần nâng cao chất lượng, tính khách quan của Hội giảng, Ban Tổ chức đã gửi Phiếu đánh giá bài giảng tới tất cả các địa phương có giáo viên đăng ký tham gia trình giảng tại Hội giảng để phục vụ công tác tổ chức luyện tập cho các giáo viên. Dự kiến trong tháng 8/2015, Ban Tổ chức Hội giảng sẽ thành lập Hội đồng giám khảo và tiến hành kiểm tra, đánh giá toàn diện công tác chuẩn bị Hội giảng tại Đà Nẵng để có một kỳ Hội giảng thành công. Theo kế hoạch, các hoạt động trình giảng của giáo viên diễn ra từ chiều ngày 21/9 đến 26/9/2015 tại 2 trường cao đẳng nghề trên địa bàn thành phố Đà Nẵng: Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và Trường Cao đẳng nghề số 5 - Bộ Quốc phòng.
 
 
Ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp Ban Tổ chức Hội giảng tại TP. Đà Nẵng
 
Đến nay, 57/63 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đăng ký tham gia Hội giảng. Các địa phương còn lại đăng ký cử đoàn quan sát viên đến để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Ban Tổ chức đã tổng hợp danh sách giáo viên tham gia Hội giảng, lên danh sách các tiểu ban giám khảo và chuẩn bị cho việc thành lập Hội đồng giám khảo. Công tác tuyên truyền cho Hội giảng đặc biệt được chú trọng, các thông tin liên quan đến Hội giảng liên tục được cập nhật và xử lý kịp thời tạo nên không khí sôi nổi trong toàn hệ thống dạy nghề. Một số doanh nghiệp đã đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm thiết bị, đồ dùng dạy học tại Hội giảng, hoạt động chuyên môn khác cũng đang được gấp rút triển khai. Dự kiến trong thời gian diễn ra Hội giảng sẽ có 3 cuộc hội thảo chuyên đề quốc tế do các tổ chức quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Ban Tổ chức Hội giảng triển khai, thực hiện: Hội thảo phát triển chương trình đào tạo theo năng lực thực hiện - Kinh nghiệm của Bỉ và Việt Nam (APEFE); Hội thảo phát triển và sử dụng chương trình khởi sự và tăng cường khả năng kinh doanh (SIYB) trong các cơ sở đào tạo nghề tại Việt Nam (ILO); Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành cho giảng viên, giáo viên các trường cao đẳng, trung cấp (Hội đồng Anh tại Việt Nam).
 
Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 dự kiến có gần 1.500 giáo viên, lãnh đạo, cán bộ của các địa phương và cơ sở dạy nghề tham dự với tinh thần hào hứng, trách nhiệm cộng với sự nhiệt tình, nỗ lực của các thành viên Ban tổ chức cấp Trung ương, địa phương và các trường đăng cai, Hội giảng Giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 hứa hẹn sẽ được tổ chức thành công, hiệu quả.


 • Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Từ khóa: hội giảng
  Comment addGửi bình luận của bạn
  Mã chống spamThay mới

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

   

  Chương trình đại hội đảng bộ trường lần thứ XI

  PHIÊN TRÙ BỊ (Buổi chiều ngày 24/4/2015, từ 14 giờ đến 16...

  Đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn 2015

  Tiếp tục triển khai QĐ 1956 của TT Chính phủ v/v đào tạo...

  Cơ hội cho người lao đông tại phiên giao dịch việc làm huyện Phú Xuyên

  Huyện Phú xuyên có 28 xã, thị trấn với trên 187 nghìn nhân...

  Tham gia phiên giao dịch việc làm Phú Xuyên lần thứ 3 - năm 2015

  Ngày 28 tháng 3 năm 2015, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và...

  Ký hợp đồng dạy nghề cho lao động nông thôn Huyện Thường Tín

  Ngày 11 tháng 4 năm 2014, tại phòng Lao động - TBXH huyện...

  Đang truy cậpĐang truy cập : 7


  Hôm nayHôm nay : 760

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35996

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5160170